Thế giới mua bán nhanh: Kinh nghiệm bán hàng trực tuyến hiệu quả

Ngày nay, việc kinh doanh online không còn xa lạ và giới hạn với bất cứ ai, chỉ cần bạn có tưởng, dám nghĩ, dám làm là có thể khởi nghiệp kinh doanh và tham gia vào môi trường cạnh tranh đầy khốc liệt này. Vậy bán hàng online là gì và làm thế nào để kinh doanh online hiệu quả?

 

Kinh nghiệm bán hàng trực tuyến hiệu quả

1/ Bán hàng online là gì?

Song song với phương thức mua bán truyền thống, bán hàng trực tuyến ra đời đã mang lại những giá trị đích thực. Với lượng người truy cập internet để tìm kiếm sản phẩm không ngừng tăng, bạn dễ dàng có thể tiếp cận với khách hàng thông qua các kênh online để quảng bá, giới thiệu và bán sản phẩm đến công chúng mà không nhất thiết phải có cửa hàng bán lẻ. Điều này có thể tiết kiệm cho bạn một khoản tiền lớn trong việc thuê cửa hàng offline.

Kinh nghiệm bán hàng trực tuyến hiệu quả

2/ Ý tưởng và nguồn hàng

Trước khi bắt tay vào việc làm thế nào để bán hàng trực tuyến có hiệu quả, hãy lên ý tưởng cho mình và tìm kiếm nguồn hàng giá rẻ, uy tín và chất lượng. Hãy thử nghĩ xem bạn muốn kinh doanh mặt hàng gì và lấy hàng ở đâu? Trả lời được câu hỏi này nghĩ là bạn châm lửa cho hoạt động kinh doanh của mình rồi đấy.

Cần lưu ý đến chất lượng và giá cả: Không khó để so sánh giá của cùng một sản phẩm thông qua các công cụ tìm kiếm. Do đó, để tăng hiệu quả cho hoạt động kinh doanh của mình, sản phẩm chất lượng thôi chưa đủ mà còn cần đảm bảo giá thành hợp lý.

3/ Công cụ bán hàng online

  • Thiết kế website bán hàng

Là công việc tiếp theo sau khi lên giây cót ý tưởng cho mô hình kinh doanh của bạn. Bạn có thể thuê một đơn vị làm web uy tín để thiết kế web bán hàng theo yêu cầu của mình. Website bán hàng chính là hình ảnh cửa hàng trực tuyến, nơi quảng bá thương hiệu cũng như sản phẩm, do đó cần đảm bảo các tiêu chí sau:

Kinh nghiệm bán hàng trực tuyến hiệu quả 1

Hình ảnh sản phẩm rõ ràng, chi tiết mô tả đầy đủ, làm nổi bật điểm vượt trội của sản phẩm cũng như thường xuyên update sản phẩm mới, sản phẩm khuyến mại.

Tích hợp phương thức mua hàng, giỏ hàng, phương thức thanh toán trực tuyến thông qua việc chuyển khoản ngân hàng, hỗ trợ trực tuyến...

Liên kết với các trang mạng xã hội như facebook, google+ để phát triển việc bán hàng thông qua bạn bè, người thân.

Đảm bảo đầy đủ chính sách mua hàng, khuyến mãi, vận chuyển, tích hợp bản đồ chỉ dẫn cụ thể nếu có cửa hàng ofline.

  • Các trang mạng xã hội và diễn đàn
Kinh nghiệm bán hàng trực tuyến hiệu quả 2

 Facebook:  Số lượng người dùng facebook ngày càng ra gia tăng sẽ là cơ hội lớn cho việc kinh doanh trên mạng xã hội. Có thể không cần đến website mà vẫn bán hàng online hiệu quả nếu bạn biết các kỹ năng bán hàng qua facebook bằng các liên kết, giới thiệu thông qua bạn bè, người thân, tuy nhiên cách này chỉ nên áp dụng khi bạn kinh doanh nhỏ lẻ.

Để kinh doanh qua facebook hiệu quả, bạn có thể tạo một page bán hàng trên face, thường xuyên update sản phẩm mới cũng như các chính sách khuyến mãi, giảm giá, duy trì đăng bài viết, trả lời comment, sử dụng dịch vụ quảng cáo, tăng like của facebook.

Diễn đàn: Là một cộng đồng người dùng cùng tham gia và một hội online để trao đổi, bàn luận và giúp đỡ nhau trả lời những thắc mắc trong cuộc, một số diễn đàn lớn như lamchame.com, vatgia.vn, webtretho.com. Thường xuyên đăng tin rao vặt chất lượng, có ý nghĩa trên các diễn đàn này cũng là cách hay giúp tăng liên kết, quảng bá sản phẩm đến cộng đồng.

>> Xem thêm: Thế giới mua bán nhanh

4/  Chiến dịch marketing online

Nếu chỉ tạo website bán hàng thôi thì không khác gì việc bạn đang án binh bất động, website là cửa hàng trực tuyến của bạn, là nơi khách hàng tìm đến để tham khảo sản phẩm, thực hiện giao dịch mua bán.

Để tăng lượng người truy cập vào trang web cũng thúc đẩy kinh doanh online hiệu quả, bạn cần phải lên ý tưởng marketing cho sản phẩm của mình. Đó có thể là thực hiện chiến dịch seo bằng cách chạy quảng cáo google với các từ khóa mà khách hàng đang tìm kiếm về sản phẩm của bạn hay như đặt quảng cáo facebook, tin vip trên các diễn đàn, thường xuyển phản hồi comment...

5/ Kỹ năng bán hàng online

Việc kinh doanh online hiện nay vẫn còn vướng phải rào cản lớn, đó chính là "niềm tin". Tại sao người tiêu dùng hiện nay vẫn chưa tin tưởng vào việc mua hàng online?  Có phải là do sản phẩm của bạn không đảm bảo rõ nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng và liệu hàng được nhận có đúng với hàng giao bán hay phí vận chuyển quá cao?

Để lấy được lòng tin của khách hàng, trang web của bạn cần phải đảm bảo chất lượng sản phẩm, độ tin cậy bằng những xác nhận của các cơ quan có thẩm quyền, chính sách mua bán minh bạch...

Đặt mình vào địa vị của khách hàng để hiểu tâm lý của họ. Nếu khách hàng nghi ngờ sản phẩm của bạn, bạn hãy trở thành chuyên gia tư vấn, giải thích và chia sẻ về tác dụng cũng như bí quyết và cách sử dụng sao cho đạt kết quả tốt nhất.

>> Cỏ nhung Nhật hay còn gọi là cỏ Nhật là loại cỏ cảnh nhỏ và ngắn, có cành nhánh bò sát mặt đất. Cỏ này mọc thành mảng nên hạn chế được những loại cỏ dại khác, cỏ nhung Nhật có màu xanh mướt, mềm và mịn nên cỏ nhung được sử dụng trồng làm trang trí, cây cảnh,...trong các khuôn viên hay sân golf cao cấp.

Cỏ nhung Nhật là loại cỏ dễ sống, thích hợp với điều kiện khí hậu Việt Nam, sức chịu đựng rất cao và trồng quanh năm, một năm cỏ nhung Nhật cho thu hoạch 2 vụ, với thời tiết thuận lợi là 3 vụ/năm. Cỏ Nhung Nhật mang đến thu nhập cao cho người trồng, mang lại hiệu quả kinh tế cao

Tham khảo cỏ nhung Nhật giá rẻ, nhung kim tuyến, thảm cỏ nhung Nhật, mua cỏ nhung Nhật, mua hạt giống cỏ nhung Nhật ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng ✅ trên MuaBanNhanh ngay tại chuyên mục: Cỏ nhung

Chủ đề cỏ nhung Nhật trên MuaBanNhanh

>> Tham khao ngay: Dịch vụ thi công sân vườn tiểu cảnh, cỏ sân vườn tự nhiên

Những điều cần lưu ý khi bán hàng trực tuyến

Khi trang web của bạn đã có một lưu lượng lớn khách hàng truy cập, thì việc kiếm thêm tiền từ trang web của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Dưới đây Thegioimuabannhanh.com sẽ đưa ra một số kinh nghiệm giúp bạn bán hàng trực tuyến thành công hơn.

1/ Domain khác biệt và dễ nhớ.

Tạo một domain hoặc tên sản phẩm khác biệt và dễ nhớ rất quan trọng. Bạn phải suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định đặt tên domain hay tên sản phẩm, bạn phải đặc mình vào vị trí của khách hàng tiềm năng của mình xem họ sẽ nghĩ gì khi gõ từ khoá vào một công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo Search…

Kinh nghiệm bán hàng trực tuyến hiệu quả 3

Nếu tên của bạn khác biệt và thông dụng, nó sẽ xuất hiện đầu tiên trong trang kết quả. Theo một thống kê, số lần khách hàng chọn kết quả đầu tiên xuất hiện sẽ cao gấp 5 lần so với những kết quả sau đó. Và thật tuyệt vời nếu bạn suy nghĩ được một domain hoặc tên sản phẩm mà bao gồm rất nhiều từ khoá khi khách hàng tìm kiếm, cơ hội của bạn sẽ tăng lên.

2/ Trang giới thiệu.

Nhiều bạn nghĩ rằng trang này sẽ không quan trọng, nhưng thực tế nó rất quan trọng. Vì thông qua trang này bạn sẽ giới thiệu được với khách hàng về doanh nghiệp của bạn, tạo được sự tin tưởng đối với khách hàng về tính rõ ràng và minh bạch. Cũng như một cách để quảng cáo doanh nghiệp. Bên cạnh đó sẽ có thông tin liên hệ với bạn bằng nhiều cách như là email, điện thoại, fax, link đến các trang xã hội của bạn như Facebook, Twitter… để khách hàng có thể đối thoại với bạn một cách nhanh chóng và trực tiếp nhất.

3/Đăng ký Email.

Lập một danh sách email các khách hàng từng vào thăm trang web của bạn, đây là một công cụ tuyệt vời cho việc tiếp thị sản phẩm, dịch vụ mới của bạn trong tương lai. Tuy nhiên, chú ý cam kết với khách hàng là bạn sẽ không sử dụng Email của họ cho mục đích khác.

4/Link đến các trang xã hội.

Bạn sẽ để các biểu tượng của Facebook, Twitter hoặc RSS Feed… trên trang của bạn hoặc trên các sản phẩm của bạn để khách hàng có thể lan truyền thông tin đến bạn bè của họ một cách nhanh chóng nhằm tăng khả năng giới thiệu sản phẩm đến khách hàng. Đây là một công cụ rất tốt để quảng bá sản phẩm mới. Ngoài ra, bạn nên có các link đến những bài báo, trang web… có nói về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn hoặc tương tự như của bạn để khách hàng có thêm thông tin khi quyết định mua sản phẩm.

Kinh nghiệm bán hàng trực tuyến hiệu quả 4

5/ Chức năng tìm kiếm.

Bạn nên có chức năng tìm kiếm trên trang web của bạn để khách hàng nhanh chóng tìm ra sản phẩm họ cần khi vào trang web của bạn. Ngoài ra, bạn nên sắp xếp sản phẩm/ dịch vụ theo từng chủng loại / chủ đề cụ thể đề tối ưu hoá khả năng tìm kiếm của khách hàng. Giảm thiểu thời gian tìm kiếm của khách hàng nghĩa là tăng khả năng bán được sản phẩm của bạn.

6/Tạo một phiên bản trên điện thoại di động và máy tính bảng cho trang web của bạn.

Điều này cho phép khách hàng có thể chọn sản phẩm hoặc liên hệ với bạn bất cứ khi nào họ muốn. Hiện nay rất nhiều người sử dụng smartphone trong công viêc, vì vậy đây là một cách để tối ưu hoá trang web của bạn cũng như tối ưu hoá khả năng đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

7/ Sử dụng Video Marketing.

Việc sử dụng các đoạn video trực tuyến trong tiếp thị kinh doanh nhỏ đã trở thành một chiến lược ngày càng phổ biến. Nhiều nghiên cứu cho thấy sau khi xem xong các video giới thiệu sản phẩm, khách hàng sẽ nhấp vào link đến website của bạn hoặc gọi điện cho phòng bán hàng của bạn ngay.

Xem thêm:

Bài nghe tiếng Anh lớp 11 Unit 6: Competitions

Bài nghe tiếng Anh lớp 11 Unit 3: A Party

Giá xe Ford Ranger Wildtrak 2017

Tư vấn mua sạc điện thoại trên ô tô

Hướng dẫn mua bán xe ô tô cũ trực tuyến hiệu quả

Mua xe ô tô cần biết kinh nghiệm gì?

Xe máy giá bao nhiêu: Những chiếc xe tay ga trên 50 triệu đáng mua nhất

 

Nguồn: http://thegioimuabannhanh.com/the-gioi-mua-ban-nhanh-kinh-nghiem-ban-hang-truc-tuyen-hieu-qua-93.html

Đăng bởi Minh Thiện 18-06-2020 1230

Các bài viết liên qua đến Thế giới mua bán nhanh: Kinh nghiệm bán hàng trực tuyến hiệu quả

Tin nổi bật Tiểu thương buôn bán

Địa chỉ: L3 Toà Nhà MBN Tower, 365 Lê Quang Định, Phường 5, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh 717866
MST: 0312999355-006
Email: info@muabannhanh.com
Tổng đài: 028 7300 6688

Đồng hành cùng Blog TieuThuong