Dịch vụ apps: Điện thoại Android và những điều cần biết

Android đã thu hút được sự chú ý của giới công nghệ khắp toàn cầu khi đứa con của Google sẽ sử dụng giấy phép mã nguồn mở. Đó là một sản phẩm kết tinh từ ý tưởng của Khối Liên minh thiết bị cầm tay mở do Google dẫn đầu, gồm 34 thành viên với các công ty hàng đầu về công nghệ và di động toàn cầu như Qualcomm, Intel, Motorola, Texas Instruments và LG Electronics, các nhà mạng như T-Mobile, Sprint Nextel, NTT DoCoMo và China Mobile.

Đã gần một năm kể từ ngày Google thông báo kế hoạch sẽ phát triển một hệ điều hành riêng mã nguồn mở dành cho điện thoại di động. Nhưng liệu Android sẽ một lần nữa mang lại thành công cho gã khổng lồ trong lĩnh vực tìm kiếm, hay đơn thuần chỉ là giấc mơ của các nhà phát triển chứ không phải ước vọng của khách hàng?

7 điều cần biết về Android

1/ Định nghĩa chính xác về Android?

Một cách định nghĩa không quá chuyên môn thì có thể coi Android là tên một nền tảng mở cho thiết bị di động của Google (gồm hệ điều hành, middleware và một số ứng dụng cơ bản). Androind sẽ đương đầu với một số hệ điều hành dành cho thiết bị di dộng khác đang hâm nóng thị trường như Windows Mobile, Symbian và dĩ nhiên là cả OS X (iPhone).

Dịch vụ apps: Android và những điều cần biết

2/ Android có gì khác biệt?

Android đã thu hút được sự chú ý của giới công nghệ khắp toàn cầu khi đứa con của Google sẽ sử dụng giấy phép mã nguồn mở. Đó là một sản phẩm kết tinh từ ý tưởng của Khối Liên minh thiết bị cầm tay mở do Google dẫn đầu, gồm 34 thành viên với các công ty hàng đầu về công nghệ và di động toàn cầu như Qualcomm, Intel, Motorola, Texas Instruments và LG Electronics, các nhà mạng như T-Mobile, Sprint Nextel, NTT DoCoMo và China Mobile.

Các nhà phát triển có thể sử dụng miễn phí bộ Kit Android Software Development để xây dựng các ứng dụng của mình.

3/ App Store và Android Market – ai xứng đáng ngôi vương?

Giống như App Store, các ứng dụng dành cho Android của các nhà sản xuất thứ ba sẽ được đưa lên giới thiệu trên Android Market. Nhưng điểm khác nhau quan trọng đó là các nhà phát triển sẽ được hỗ trợ chính sách tốt hơn, nhất là về mặt kinh phí và những quy định này cũng khác xa so với những điều khoản thường "cắt cổ" của Apple áp dụng trên App Store. Đây thực sự là một sự cải tiến đáng kể.

Dịch vụ apps: Android và những điều cần biết 1

4/ Loại ứng dụng nào người dùng có thể sử dụng?

Mặc dù không có thông tin chính thức Android sẽ sử dụng các dịch vụ của Google như Google Mail, Google Talk, Calendar, YouTube và Maps nhưng một loạt các ứng dụng "đúng mốt" đã được giới thiệu với người dùng như khả năng đọc mã vạch (sử dụng camera) để sau đó tìm ra giá bán trực tuyến rẻ nhất.

5/ Còn âm nhạc thì sao?

Hẳn Google sẽ thu hút được những người đã từng sử dụng Apple khi kí một thoả thuận với Amazon.com nhằm xây dựng một kho nhạc riêng dành cho các thiết bị sử dụng Android. Người dùng sẽ có thể truy cập vào 6 triệu bản nhạc đã được mã hoá một cách miễn phí, sau đó mua và tải về thông qua kết nối Wi-Fi.

Dịch vụ apps: Android và những điều cần biết 2

6/ Thiết bị nào hiện đã có Android?

Thiết bị cầm tay đầu tiên sử dụng Android OS của Google chính là chiếc G1 của T-Mobile sản xuất bởi HTC, với được biết đến với cái tên HTC Dream. Theo đúng phong cách của T-Mobile, G1 có màn hình cảm ứng và bàn phím QWERTY.

7/ Còn đặc điểm gì thú vị nữa?

Còn khá nhiều. Rõ ràng chức năng tìm kiếm của Google đặt ở trung tâm, với một cú nhấp chuột, mọi thông tin đã nằm ở trên tay bạn. Kết nối Wi-Fi và hỗ trợ mạng 3.5 G, chiếc G1 đầy tiềm năng được coi là một thiết bị di động dành cho việc kết nối internet, đồng thời có thêm máy ảnh autofocus với độ phân giải 3,2 Megapixel.

>> Xem thêm: Dịch vụ apps

Danh sách những ứng dụng chỉ dành riêng cho hệ điều hành Android dưới đây sẽ khiến bất cứ “tín đồ” nào của iOS cũng phải “khóc thét” vì ghen tỵ.

Những ứng dụng dành cho Android khiến ‘tín đồ’ iOS phải ‘khóc thét’

1/ Muzei Live Wallpaper

Muzei là ứng dụng hình nền cực kì đẹp mắt khi tạo cho bạn hình nền Blur cực kì nổi bật. Đặc biệt, với ứng dụng này, màn hình nền của bạn sẽ thành một bảo tàng với các tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng.

Dịch vụ apps: Android và những điều cần biết 3

2/ AppLock Face/Voice Recognition

Đây là một ứng dụng bảo mật thú vị, hỗ trợ người dùng ẩn các thư mục hoặc các ứng dụng cá nhân để ngăn người ngoài truy cập vào.

AppLock Face/Voice Recognition sẽ nhận diện gương mặt hoặc giọng nói của người dùng để khởi chạy thiết bị/chương trình.

3/ Avast Mobile Security & Antivirus

Ứng dụng miễn phí này giúp bảo vệ điện thoại và máy tính bảng Android của bạn, được xếp hạng cao dành cho thiết bị di động, với cả hai tính năng diệt virus và chống trộm.

Ngoài khả năng diệt virus, ứng dụng Avast Mobile Security & Antivirus cho Android còn trang bị cho người dùng công cụ theo dõi ứng dụng đang chạy, khóa ứng dụng, chống trộm điện thoại di động, lựa chọn sao lưu và rất nhiều tiện ích đi kèm khác.

4/ Light Flow

Ứng dụng này giúp điện thoại hiển thị thông báo tin nhắn, cuộc gọi bằng đèn led. Đặc biệt mỗi loại thông báo bạn có thể đặt những màu khác nhau.

Dịch vụ apps: Android và những điều cần biết 4

Bạn cũng có thể thiết lập chế độ “ngủ” hoặc “đang sạc” khi bạn không nghe thấy những thông báo rung, âm báo & led thông báo.

5/ FoxFi

Bạn đang cần sử dụng điện thoại Android của bạn để làm trạm WiFi miễn phí, nhưng điện thoại của bạn chưa root, chưa được cấp quyền truy cập hệ thống? Thì đây, FoxFi là ứng dụng mà bạn đang tìm kiếm.

6/ HoverChat

HoverChat là một ứng dụng SMS miễn phí dành cho Android với khả năng đặc biệt đó là cho phép bạn nhắn tin mọi lúc mọi nơi mà không phải thoát ứng dụng mình đang xài, tương tự như ý tưởng Chat Head của Facebook.

7/ Google Sky Map

Google Sky Map là một ứng dụng chạy trên Android cho phép người dùng quan sát bầu trời đêm cùng vị trí các chòm sao.

>> Xem Thêm: Tư vấn mua sạc điện thoại trên ô tô

 Nguồn: https://dichvuapps.com/dich-vu-apps-android-va-nhung-dieu-can-biet-102.html

Đăng bởi Minh Thiện 14-06-2017 1936

Các bài viết liên qua đến Dịch vụ apps: Điện thoại Android và những điều cần biết

Tin nổi bật Tiểu thương buôn bán

Địa chỉ: L3 Toà Nhà MBN Tower, 365 Lê Quang Định, Phường 5, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh 717866
MST: 0312999355-006
Email: info@muabannhanh.com
Tổng đài: 028 7300 6688

Đồng hành cùng Blog TieuThuong