Chợ Kim Biên

Chợ Kim Biên được thành lập từ những năm 1960, tọa lạc tại khu vực Quận 5, thuộc địa phận Thành phố Hồ Chí Minh

Chợ Kim Biên là khu chợ nằm tọa lạc trên phố Hải Thượng Lãn Ông tại quận 5. Theo thiết kế, chợ Kim Biên có tầng lửng được xây dựng thành khu ăn uống, mua sắm, làm đẹp. Tuy nhiên, nét đặc trưng nhất của chợ Kim Biên đó là những cửa hàng chuyên bán hóa chất, thậm chí chợ còn có tên gọi khác là "chợ hóa chất".Ban đầu, chợ hoạt động tự phát để trao đổi, mua bán đôla và hàng hóa quân tiếp vụ.

Sau năm 1975, chợ được chuyển đổi sang cho tiểu thương thuê sạp để kinh doanh nhiều mặt hàng, trong đó, nổi tiếng nhất là hóa chất công nghiệp và các mặt hàng về lĩnh lực hóa chất thực phẩm

Chợ Kim Biên sắp đuọc di dời

UBND TP HCM vừa ra quy chế phối hợp quản lý hoạt động buôn bán hóa chất trên địa bàn và chỉ đạo Sở Nông nghiệp, Công thương, Y tế chủ trì thực hiện. Các đơn vị này cần nhanh chóng phối hợp với cơ quan chức năng xây dựng đề án thành lập trung tâm kinh doanh hóa chất để lên phương án di dời các cơ sở sản xuất, buôn bán nguy hiểm ra khỏi khu dân cư.

Trong đó, chợ hóa chất Kim Biên (quận 5) - nơi có hơn 100 cửa hàng kinh doanh (từ các loại dùng trong công nghiệp, thực phẩm đến hóa chất độc hại...) được chú trọng hơn cả. Bởi khu chợ được mệnh danh là "tử thần" này tồn tại hơn 50 năm và nằm ngay trung tâm thành phố.

Cuối năm ngoái, UBND quận 5 cho rằng chợ Kim Biên có những những bất cập trong việc quản lý, nhất là về an toàn cháy nổ nên yêu cầu các cơ sở kinh doanh dời về Trung tâm thương mại Đông Phương (quận 5). Địa điểm mới là nơi buôn bán hóa chất, phụ gia công nghiệp của Tập đoàn hóa chất Việt Nam.

Tuy nhiên, việc di dời không được các tiểu thương đáp ứng vì địa điểm mới được cho là không thuận lợi trong việc kinh doanh và giá thuê mặt bằng cao.

Các tiện ích liền kề

Tọa lạc ở khu đô thị sầm uất, chợ Kim Biên giáp với các tuyến đường lớn như: Hải Thượng Lãng Ông, Phùng Hưng, Trịnh Hoài Đức, ...

Ngoài ra, chợ còn được nhắc đến với các dự án nổi tiếng như: chung cư Duplex, Chung cư Novaland, chung cư Him Lam, ...

Đăng bởi Muabannhanh Chợ Kim Biên 12-01-2016 5277

Chuyên mục: Chợ tại TPHCM
Các bài viết liên qua đến Chợ Kim Biên

Tin nổi bật Chợ tại TPHCM

Địa chỉ: L3 Toà Nhà MBN Tower, 365 Lê Quang Định, Phường 5, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh 717866
MST: 0312999355-006
Email: info@muabannhanh.com
Tổng đài: 028 7300 6688

Đồng hành cùng Blog TieuThuong