Chợ trái cây Thạnh Trị

Chợ trái cây Thạnh Trị thuộc TP. Mỹ Tho (Tiền Giang) – đầu mối tiêu thụ các loại trái cây của tỉnh Tiền Giang đi các tỉnh lân cận và TP. Hồ Chí Minh đang hoạt động nhộn nhịp, sôi nổi vào những ngày cuối năm này

Sau gần 4 tháng thi công, công trình nâng cấp, sửa chữa chợ Thạnh Trị (phường 4) đã hoàn thành và đi vào hoạt động. Đây là chợ thứ tư ở thành phố Mỹ Tho được đầu tư nâng cấp, sửa chữa và trực tiếp quản lý, kinh doanh, khai thác theo mô hình xã hội hóa trong đầu tư xây dựng chợ theo Nghị định số 02/2003 của Chính phủ và Quyết định số 08/2007 của UBND tỉnh Tiền Giang về đầu tư phát triển và quản lý chợ.

Chợ Thạnh Trị tọa lạc tại trung tâm thành phố Mỹ Tho, có ba mặt tiền giáp với các tuyến đường nội ô thành phố và một mặt giáp sông, thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa cả đường bộ lẫn đường sông. Cũng như nhiều chợ ở đô thị, chợ Thạnh Trị được nâng cấp, sửa chữa xây dựng theo hướng văn minh, hiện đại với kết cấu bằng những vật liệu và thiết bị vừa đảm bảo an toàn, vừa đáp ứng yêu cầu về vệ sinh và mỹ quan nơi kinh doanh, mua bán. Chợ có tổng diện tích 6.068m2, với quy mô 787 quầy, sạp kinh doanh trong và ngoài lồng chợ, 68 ki-ốt, có gần 700 tiểu thương buôn bán các ngành hàng như: ăn uống, rau cải, gạo, khô, mắm, trái cây, gà, vịt, cá, vải sợi, thịt heo, bánh kẹo... Ngoài khu vực kinh doanh, mua bán, chợ Thạnh Trị còn dành một phần diện tích để bố trí nơi làm việc của Ban Quản lý chợ, khu vệ sinh, bãi để xe, nơi chứa rác... nhằm phục vụ tốt hoạt động kinh doanh, mua bán.

Ông Lê Văn Thành – Phó Ban Quản lý chợ Thạnh Trị cho biết: "Công trình chợ Thạnh Trị do Công ty TNHH Xây dựng Thuận Kiều làm chủ đầu tư với tổng vốn đầu tư gần 17 tỷ đồng. Công ty thuê đất của Nhà nước 20 năm và trực tiếp quản lý, kinh doanh, khai thác chợ bằng hình thức cho thuê quầy sạp, ki-ốt, cụ thể giá thuê trong thời gian một tháng như sau: sạp có diện tích 1,5m2 giá 342.000 đồng/ sạp, sạp 1,8m2 có giá là 410.000 đồng/ sạp, sạp 4m2 có giá thuê là 912.000 đồng/sạp và sạp 8m2 là 1.560.000 đồng/sạp. Riêng ki-ốt có diện tích 4m2 (một mặt tiền) đấu thầu giá khởi điểm là 140 triệu đồng/10 năm; ki-ốt 4m2 (hai mặt tiền) đấu thầu giá khởi điểm là 180 triệu đồng/10 năm." Theo ghi nhận của chúng tôi, đến ngày 26 tháng 6, 100% tiểu thương đã bắt đầu mua bán, kinh doanh tại chợ Thạnh Trị. Việc mua bán, kinh doanh tại đây trong những ngày đầu diễn ra nhộn nhịp với lượng khách khá đông. Đa số các tiểu thương đều phấn khởi khi được kinh doanh, mua bán tại một ngôi chợ thông thoáng, khang trang, sạch đẹp. Bà Nguyễn Thị Kim Oanh – tiểu thương kinh doanh ngành hóa mỹ phẩm ở chợ Thạnh Trị vui mừng cho biết: "Tôi thấy chợ mới rất khang trang, sạch đẹp, việc mua bán tại chợ cũng sung túc hơn, người đi chợ cũng có cùng cảm nhận chợ Thạnh Trị mới nâng cấp, sửa chữa xứng tầm là một ngôi chợ văn minh, hiện đại ở thành phố Mỹ Tho." Số lượng quầy sạp của chợ Thạnh Trị có tăng hơn hiện trạng cũ 21 điểm nhưng do bố trí, sắp xếp hợp lý, nên chợ vẫn thông thoáng, việc đi lại trong chợ thông suốt. Đặc biệt, đối với khu vực kinh doanh cá, tép được lát gạch sạch sẽ, có hệ thống cung cấp và thoát nước phù hợp, đảm bảo vệ sinh. Ông Lê Văn Thành – Phó Ban Quản lý chợ Thạnh Trị cũng cho biết thêm: "Để tạo điều kiện tốt cho các tiểu thương ổn định kinh doanh mua bán tại chợ trong thời gian đầu mới đi vào hoạt động, nhà đầu tư thực hiện ưu đãi cho các tiểu thương bằng hình thức miễn 100% giá thuê quầy sạp trong tháng đầu, giảm 50% cho tháng tiếp theo và giới thiệu tiểu thương vay vốn tín chấp tại Quỹ Tín dụng nhân dân thành phố Mỹ Tho để bổ sung vốn kinh doanh, mua bán." Chợ Thạnh Trị được nâng cấp, sửa chữa và đưa vào hoạt động không chỉ đáp ứng nhu cầu kinh doanh, mua bán của người dân phường 4 nói riêng và thành phố Mỹ Tho nói chung, mà còn góp phần tôn tạo vẻ mỹ quan đô thị và đặc biệt là hình thành cung cách, thói quen mua bán văn minh và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Chợ trái cây Thạnh Trị nhộn nhịp ngày cuối năm

Chợ trái cây Thạnh Trị thuộc TP. Mỹ Tho (Tiền Giang) – đầu mối tiêu thụ các loại trái cây của tỉnh Tiền Giang đi các tỉnh lân cận và TP. Hồ Chí Minh đang hoạt động nhộn nhịp, sôi nổi vào những ngày cuối năm này.

Theo ghi nhận của chúng tôi thì vào những ngày cuối năm lượng trái cây tập trung về chợ khá nhiều, nhiều thương lái từ các tỉnh Bến Tre, Vĩnh Long, Long An… cũng đến đây để mua trái cây về phân phối tại các chợ phục vụ nhu cầu ngày Tết của người dân.

Theo các tiểu thương tại Chợ Thạnh Trị cho biết, năm nay lượng trái cây tương đối dồi dào, sức mua tăng khoảng gấp đôi, gấp ba so với ngày thường nhưng giá không giao động mạnh. Một số loại trái cây như: Bưởi da xanh, xoài cát Hòa Lộc, Mãng cầu Xiêm tăng khoảng 30 đến 40%.

Tuy nhiên, chợ đang hoạt động vào những ngày cuối năm, giá có thể tăng hoặc giảm theo từng ngày, tùy thuộc vào lượng người mua và số lượng trái cây đỗ vào Chợ Thạnh Trị. Nhưng nhìn chung, chợ đang tấp nập người mua, số lượng trái cây tại chợ Thạnh Trị năm nay vẫn đảm bảo đủ nhu cầu thưởng thức và chưng mâm ngũ quả cho người dân trong dịp Tết này.

Các tiện ích liền kề

 

>> Ổi là loại trái cây ăn quả quen thuộc được bán nhiều ở chợ. Ổi là một loại quả rất dễ ăn, bổ dưỡng và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Mỗi vùng miền lại có một loại ổi riêng mang nhiều đặc điểm tốt. Ổi là cây ăn trái rất dễ trồng mà lại cho giá trị kinh tế vô cùng cao. Báo giá cây ổi giống không hạt, ổi trồng chậu cây ổi nữ hoàng ruột đỏ, ổi ruby, ổi tím, ổi sẻ, ổi đào, ổi lê, ổi găng, ổi tàu, ổi sim, ổi xá lị ruột đỏ, ổi đông dư, ổi tứ quý ra trái bốn mùa từ nhà vườn trên MuaBanNhanh ✅ với giống ổi ngon nhất từ Đài Loan, Thái Lan. Xem ngay tại: Cây ổi

Chủ đề cây ổi trên MuaBanNhanh:

Đăng bởi Muabannhanh Chợ Trái Cây Thạnh Trị 22-06-2020 9762

Chuyên mục: Chợ tại Tiền Giang
Các bài viết liên qua đến Chợ trái cây Thạnh Trị

Tin nổi bật Chợ tại Tiền Giang

Địa chỉ: L3 Toà Nhà MBN Tower, 365 Lê Quang Định, Phường 5, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh 717866
MST: 0312999355-006
Email: info@muabannhanh.com
Tổng đài: 028 7300 6688

Đồng hành cùng Blog TieuThuong