Chợ trái cây An Hữu

Nhờ địa bàn thuận lợi (nằm ở đoạn sông Tiền giáp ranh 3 tỉnh Tiền Giang, Vĩnh Long và Bến Tre) nên chợ nổi An Hữu luôn tấp nập thuyền bè mua bán.

Chợ An Hữu (An Hữu, Cái Bè) từ lâu được coi là chợ đầu mối trái cây lớn nhất nhì trong tỉnh. Nơi đây không chỉ thuận lợi giao thương bằng đường thủy lẫn đường bộ mà còn là điểm tập kết trái cây của thương lái từ Hậu Giang, Cần Thơ, Vĩnh Long, Đồng Tháp cùng nhà vườn ở 5 xã lân cận.

Chợ đầu mối An Hữu có lực lượng thương lái, chủ vựa đông đảo nối tiếp qua nhiều thế hệ. Họ vừa tổ chức thu mua tại vườn, vừa trực tiếp mang hàng tiêu thụ ở các tỉnh phía Bắc và Trung Quốc. Chợ có 3 bến xe tải, trên 250 nhân công bốc xếp. Vào vụ thu hoạch, chợ thu mua từ 400 – 500 tấn trái cây các loại trong mỗi ngày, riêng những ngày không phải thời vụ cũng không dưới 200 tấn.

Được biết, UBND tỉnh Tiền Giang vừa ban hành Quyết định 1834/QĐ-UBND phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chung đô thị An Hữu, huyện Cái Bè đến năm 2025. Theo đó, phạm vi khu vực nghiên cứu quy hoạch chung đô thị An Hữu gồm 2 xã An Thái Trung và An Hữu, dọc theo Quốc lộ 1A và Quốc lộ 30.

Nằm dọc theo cù lao Tân Phong trên sông Tiền thuộc thị trấn Cái Bè (Tiền Giang), chợ nổi trên sông An Hữu là nơi tập trung mua bán hàng hóa trái cây của cả vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Đặc biệt ở đây, các mặt hàng trái cây chuyên canh của tỉnh Tiền Giang như: vú sữa Lò Rèn, bưởi da xanh, dứa(khóm) Tân Lập, quýt Cái Bè, cha-pô Mặc Bắc, cam sành… được giới thiệu đến các thương lái và người mua rất nhiều.

Chợ nổi An Hữu-Cái Bè họp suốt ngày với không khí nhộn nhịp, vui vẻ trên sông nên được du khách ưa thích tham quan. Vì vậy, chợ nổi ở đây ngoài việc mua bán, chợ còn là điểm để khách du lịch lui tới. Công ty Cổ phần Du lịch Tiền Giang nắm bắt được điều đó nên tổ chức nhiều tua du lịch tham quan chợ nổi An Hữu-Cái Bè thuộc chương trình 3, 4, 5. Khách du lịch ngoài việc thưởng ngoạn cảnh đẹp trên sông quê, nhìn ghe thuyền tấp nập qua lại, còn được thưởng thức tại chỗ các loại trái cây tươi rói thơm ngọt hoặc mua về làm quà cho gia đình và người thân.

Thông thường, sau rằm tháng chạp là thời điểm trái cây về chợ An Hữu (Cái Bè) gấp 3 - 4 lần so với ngày thường nhằm phục vụ nhu cầu cúng, giỗ vào những ngày cuối năm. Vì thế những ngày này, từ khoảng 3 giờ sáng hàng ngày, khu vực các vựa trái cây ở đây bắt đầu tấp nập xe tải, xe 3 bánh, ghe xuồng chở hàng từ các tỉnh như Đồng Tháp, Vĩnh Long, Cần Thơ, Hậu Giang và các xã trong huyện về xuống hàng liên tục. Không khí mua bán nhộn nhịp, tấp nập cho đến sáng. Các loại trái cây được bày bán la liệt khắp chợ.

Hiện nay, trái cây đổ về chợ đầu mối An Hữu nhiều nhất như: Bưởi da xanh, bưởi Năm Roi, xoài cát Hòa Lộc, cát Chu, thanh long, mãng cầu,... Những loại này được đựng trong từng thùng giấy, mỗi thùng từ 10 - 20kg để chuyển lên thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và các tỉnh miền Đông Nam

Nhiều vựa trái cây ở chợ An Hữu cho biết, sở dĩ thời điểm này, trái cây về chợ nhiều là vì trái cây ở các tỉnh phía Nam đồng loạt chín để bán vào dịp Tết; riêng xoài năm nay có giá hơn năm rồi, do thời tiết năm nay diễn biến bất thường, nông dân xử lý xoài nghịch vụ không ra hoa, đậu trái.

Các tiện ích liền kề

Chợ trái cây An Hữu được xem là một trong những ngôi chợ đầu mối cung cấp nông sản cúa cả nước. Không chỉ có các dịch vụ ngân hàng như ATM Agribank, ngân hàng Commonwealth,... xung quanh chợ còn có các dịch vụ chăm sóc sức khỏe như trạm y tế xã, nhà sách và tiệm vàng Kim Tín, ...

Ngoài ra chợ với vị trí gần cầu An Hữu giúp cho giao thông và vận chuyển thuận lợi hơn rất nhiều.

>> Ổi là loại trái cây ăn quả quen thuộc được bán nhiều ở chợ. Ổi là một loại quả rất dễ ăn, bổ dưỡng và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Mỗi vùng miền lại có một loại ổi riêng mang nhiều đặc điểm tốt. Ổi là cây ăn trái rất dễ trồng mà lại cho giá trị kinh tế vô cùng cao. Báo giá cây ổi giống không hạt, ổi trồng chậu cây ổi nữ hoàng ruột đỏ, ổi ruby, ổi tím, ổi sẻ, ổi đào, ổi lê, ổi găng, ổi tàu, ổi sim, ổi xá lị ruột đỏ, ổi đông dư, ổi tứ quý ra trái bốn mùa từ nhà vườn trên MuaBanNhanh ✅ với giống ổi ngon nhất từ Đài Loan, Thái Lan. Xem ngay tại: Cây ổi

Chủ đề cây ổi trên MuaBanNhanh:

Đăng bởi Muabannhanh Chợ Trái Cây An Hữu 22-06-2020 13313

Chuyên mục: Chợ tại Tiền Giang
Các bài viết liên qua đến Chợ trái cây An Hữu

Tin nổi bật Chợ tại Tiền Giang

Địa chỉ: L3 Toà Nhà MBN Tower, 365 Lê Quang Định, Phường 5, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh 717866
MST: 0312999355-006
Email: info@muabannhanh.com
Tổng đài: 028 7300 6688

Đồng hành cùng Blog TieuThuong