Chợ Minh Phụng

Chợ Minh Phụng hay Chợ Cây Gõ, thuộc địa phận Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh với diện tích 2412 m2. Chợ Minh Phụng được chia thành 440 sạp với tổng mức vốn đầu tư 3 tỷ đồng bằng nguồn vốn kêu gọi đầu tư trong nước

Chợ Minh Phụng hay Chợ Cây Gõ, thuộc địa phận Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh với diện tích 2412 m2. Chợ Minh Phụng được chia thành 440 sạp với tổng mức vốn đầu tư 3 tỷ đồng bằng nguồn vốn kêu gọi đầu tư trong nước. Chợ kinh danh về các mặt hàng nông sản, thực phẩm, bách hoá tổng hợp, hàng tiêu dùng,v.v..

Thành lập

Ngày 01 tháng 01 năm 1995, Sở Kế hoạch và Đầu tư ra quyết định 2246/QĐ-UB-TM về việc thành lập chợ Minh Phụng là chơ loại 2, thuộc địa bàn Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh

Sức sống chợ đêm Minh Phụng

Không thể không thừa nhận rằng, chợ đang dần lép vế so với siêu thị ở TP Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, dù có không ít người cho rằng loại hình chợ sẽ biến mất nhưng lại có luồng ý kiến khác là, cuộc chiến giữa chợ và siêu thị chỉ mới bắt đầu. Chuyện đó khó có hồi kết, nhưng mấy năm gần đây, có một số chợ vẫn cứ nườm nượp khách thập phương.

Chợ đêm không phải là mô hình mới mà đã xuất hiện cách nay mấy chục năm tại chợ Minh Phụng, quận 6. Ðây là chợ đêm lâu đời nhất, sung túc nhất, mà chưa bao giờ được chính thức công bố đây là chợ đêm. Chưa kể trong chợ, chung quanh bên ngoài đường Minh Phụng đã có hàng chục cửa hàng bán quần áo và trên vỉa hè đối diện chợ có vài chục người bán "hàng la" (la lớn để rao hàng) các loại quần áo trẻ em và người lớn, kẹp tóc, túi xách, áo gió, đồ jean... tạo thành khu thương mại lớn với nhiều mặt hàng thời trang phong phú. Phần nhiều quần áo nơi này thuộc dạng đồ xá, giá rẻ, khách hàng xốc, lựa thoải mái. Theo ban quản lý, chợ Minh Phụng đã hoạt động đêm từ trước năm 1975, phục vụ công nhân lao động trong khu vực Chợ Lớn. Lúc chưa có siêu thị Co.opMart Phú Lâm, Co.opMart Hậu Giang, khách đi chợ đêm là những người ở quận 5, quận 11 và vùng Phú Lâm, Cây Da Xà (quận 6). Ðến đây, họ mua quần áo, dây nịt, túi xách, giày, dép và nhất là hàng xi mạ, phần lớn thuộc loại ít tiền, phù hợp người tiêu dùng bình dân, người bán nói giá sát sao nên càng thu hút khách. Sau gần 40 năm hoạt động, chợ đêm ngày càng phát triển nhờ hoạt động "hai thì". Vào lúc 3 giờ sáng, tiểu thương bán thịt cá, rau, củ, gà, vịt dọn hàng, 5 giờ là các quầy tạp hóa, chạp-phô mở tiếp theo để các bà nội trợ có đủ đồ dùng cho hai bữa ăn trong ngày, hàng vải, quần áo cũng có bán nhưng không đầy đủ lắm. Ca chiều, các quầy hàng thời trang dọn hàng lúc 15 giờ và bán suốt đến gần nửa đêm. Hiện nay, tầm ảnh hưởng của chợ không vươn xa như trước, nhưng dân số trong khu vực tăng lên nên sức mua không giảm, và có khả năng "hút" bớt khách hàng của các siêu thị lân cận.

Các tiện ích liền kề

Chợ Minh Phụng với vị trí địa lý thuận lợi, gần khu dân cư và các công trình công viên Bình Phú, cùng các hệ thống siêu thị, ngân hàng nổi tiếng.

Ngoài ra chợ còn liền kề với các dự án nổi tiếng như: chung cư Lý Chiêu Hoàng, căn hộ Him Lam, chung cư An Phú,...

Đăng bởi Muabannhanh Chợ Minh Phụng 12-01-2016 6921

Chuyên mục: Chợ tại TPHCM
Các bài viết liên qua đến Chợ Minh Phụng

Tin nổi bật Chợ tại TPHCM

Địa chỉ: L3 Toà Nhà MBN Tower, 365 Lê Quang Định, Phường 5, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh 717866
MST: 0312999355-006
Email: info@muabannhanh.com
Tổng đài: 028 7300 6688

Đồng hành cùng Blog TieuThuong