Chợ Đống Đa

Chợ Đống Đa đưa vào hoạt động vào tháng 10/1999 đã tạo điều kiện cho các hộ kinh doanh ổn định vị trí yên tâm buôn bán tăng thu nhập cho gia đình đồng thời giải quyết được tình trạng lấn chiếm vỉa hè lòng lề đường làm nơi kinh doanh buôn bán gây cản trở giao thông cho người đi lại.

Nằm dọc theo trục đường Hải Hồ, Lương Ngọc Quyến – Chợ Đống Đa phục vụ chủ yếu cho việc kinh doanh mua sắm của nhân dân hai phường Thuận Phước và Thanh Bình. Được đầu tư xây dựng với diện tích 2938 m2 trên 310 lô quy hoạch cho hơn 20 ngành hàng khác nhau, cùng với khu nhà lồng đối diện chợ đã đáp ứng được nhu cầu kinh doanh mua bán cho cả gần 300 hộ kinh doanh cố định và khoảng 400- 450 hộ kinh doanh không cố định hằng ngày.

Trong sự chuyển mình đi lên của Đà Nẵng với sự chỉnh trang đô thị một cách đồng bộ, chợ Đống Đa được xây dựng nhằm góp phần đưa Đà Nẵng trở thành thành phố Xanh – sạch – đẹp. Là nơi quy tụ tất cả các hộ kinh doanh nhỏ lẻ buôn bán trên vỉa hè và trên khu chợ họp tự phát ven tuyến đường Nguyễn Du. Chợ Đống Đa đưa vào hoạt động vào tháng 10/1999 đã tạo điều kiện cho các hộ kinh doanh ổn định vị trí yên tâm buôn bán tăng thu nhập cho gia đình đồng thời giải quyết được tình trạng lấn chiếm vỉa hè lòng lề đường làm nơi kinh doanh buôn bán gây cản trở giao thông cho người đi lại.

Chợ Đống Đa ngôi chợ mang đậm truyền thống Việt

Ngoài chợ Hàn, chợ Cồn, Chợ Hải Sản, thì chợ Đống Đa là một ngôi chợ nổi tiếng ở Đà Nẵng mà bạn không nên bỏ qua, nếu muốn đi mua sắm ở Đà Nẵng. Một ngôi chợ mang đậm dấu ấn của các ngôi chợ truyền thống của Việt Nam với không khí nhộn nhịp, tấp nập, tiếng người mua trả giá kì kèo, cũng sẽ khiến bạn thích thú.

Ngôi chợ được đặt ở đường Lương Ngọc Quyến, Thuận Phước, Đà Nẵng. Ngôi chợ ra đời là do nổ lực của thành phố, trong quá trình xây dựng thành phố ngày càng xanh,sạch,đẹp. Ngôi chợ được xây dựng để tập hợp những người kinh doanh buôn bán trên vĩa hè, những người tụ tập, buôn bán tại các khu chợ tự phát ven đường, để tạo điều kiện cho họ có nơi buôn bán tốt hơn, thu nhập ổn định,…hạn chế tình trạng lấn chiếm vỉa hè lòng đường, không làm ảnh hưởng đến mỹ quan, giao thông của thành phố.

Ngôi chợ có diện tích khá rộng với 2938 m2 trên 310 lô quy hoạch cho 20 ngành hàng khác nhau, cùng với nhà lồng đối diện chợ để đám ứng nhu cầu kinh doanh mua bán cố định của gần ba trăm hộ kinh doanh và nhu cầu mua sắm đa dạng cho người dân.

Ngoài ra ban quản lý chợ còn thường xuyên tổ chức các hoạt động, chương trình sự kiện trưng bày giới thiệu quảng bá hàng hóa khá hấp dẫn mà du khách có thể tham gia.

Đà Nẵng nổi tiếng là thành phố biển có các loại hải sản nơi đây, và các ngôi chợ ở đây nói chung, và chợ Đống Đa nói riêng không thể thiếu các loại hải sản. Hải sản ở đây do người dân đánh bắt và mang đến chợ để bán ngay sau khi cập bờ nên còn tươi sống, va giá lại rất bình dân. Hải sản ở đây cũng khá đa dạng từ cá, tôm, đến ốc, ghẹ, sò, …cho nên bạn có thể tha hồ lựa chọn theo sở thích của mình.

Bên cạnh đó, một nét độc đáo của ngôi chợ này được nhiều người biết đến, nơi đây tập trung khá nhiều các tiệm đồ bán đồ Second Hand. Các món đồ này tuy đã qua một lần sử dụng nhưng vẫn còn khá mới và du khách có thể tha hồ lựa chọn món đồ mình yêu thích với giá rẻ.

Các tiện ích liền kề

Chợ Đống Đa nẳm giáp các trục đường chính: Đống Đa, Hải Hồ, Thanh Sơn, Hải Sơn, Phan Kế Bính, ... cùng các tuyến xe buýt giúp hàng hóa nơi đây giao thông thuận lợi hơn. Vì nằm trên các trục đường chính nên nơi đây cũng tập trung khá nhiều quán ăn cũng như quán cafe

Gần chợ tập trung khá nhiều dự án chung cư: chung cư quận Đống Đa, cùng nhiều chung cư lờn nhỏ khác, đã giúp đời sống người dân nơi đây thêm nhiều tiện ích

Đăng bởi Muabannhanh Chợ Đống Đa 06-01-2016 2378

Chuyên mục: Chợ tại Đà Nẵng
Các bài viết liên qua đến Chợ Đống Đa

Tin nổi bật Chợ tại Đà Nẵng

Địa chỉ: L3 Toà Nhà MBN Tower, 365 Lê Quang Định, Phường 5, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh 717866
MST: 0312999355-006
Email: info@muabannhanh.com
Tổng đài: 028 7300 6688

Đồng hành cùng Blog TieuThuong