Mô tả công việc và quy trình tuyển bảo vệ trường học

Hướng dẫn tuyển dụng bảo vệ trường học nhanh dễ dàng với quy trình tuyển dụng chuyên nghiệp.

Quy trình tuyển bảo vệ trường học

Tiếp nhận ứng viên

Hồ sơ của ứng viên cần có các thông tin cơ bản sau:

- Lý lịch

- Hộ khẩu

- Trình độ văn hóa

- Phẩm chất đạo đức

Phỏng vấn ứng viên

Kiểm tra các kỹ năng và khả năng cần thiết đối với một nhân viên bảo vệ.

- Các kỹ năng ứng xử, giao tiếp

- Kiến thức tổng hợp

- Ngoại ngữ

- Tư duy

Quá trình đào tạo nhân viên mới

Các kỹ năng nghiệp vụ cơ bản được đào tạo đó là:

- Pháp luật

- Xử lý tình huống

- Phòng cháy chữa cháy

- Cứu thương

- Võ thuật

- Ngoại ngữ

Thực tập tại mục tiêu

Sau khi đã có đầy đủ các kiến thức cần có của một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp, đội ngũ nhân viên mới sẽ được đi thực tập thực tế tại các mục tiêu mà công ty đang hợp tác. Tại đây, nhân viên mới sẽ được làm quen,tiếp xúc với môi trường thực tế, học hỏi kinh nghiệm của các đồng nghiệp đi trước. Sau cùng, nhân viên mới sẽ được làm việc chính thức cùng với các đồng nghiệp đi trước để có thể học hỏi thêm kinh nghiệm và phát triển khả năng của mình.

Quy trình tuyển bảo vệ trường học

Mô tả công việc bảo vệ trường học

Nhiệm vụ bảo vệ trường học

 • Thường trực tại cổng chính 24/24 để hướng dẫn khách đến liên hệ công tác, nhắc nhở mọi người chấp hành các quy định khi đến trường.
 • Thường xuyên tuần tra bao quát toàn khu khu vực trong phạm vi quản lý của trường, ngăn chặn người ngoài vào trường khi không có yêu cầu công tác; giám sát, kiểm tra người mang tài sản của trường ra khỏi cơ quan (khi có nghi ngờ).
 • Quản lý chìa khóa các phòng học và giảng đường. Mở và đóng cửa ra vào, cửa phòng học đúng qui định giờ theo yêu cầu phục vụ giảng dạy và học tập.
 • Đánh kẻng báo giờ theo lịch học tập của phòng Đào tạo.
 • Tham gia làm nhiệm vụ bảo vệ cho các kỳ thi tổ chức trong năm học.

Yêu cầu của nhiệm vụ

 • Trong thời gian thực hiện nhiệm vụ không được lơ là, luôn có ý thức đề cao cảnh giác, phải thực hiện đúng tác phong yêu cầu trong môi trường trường học: lịch sự, nhã nhặn, tận tình, chu đáo.
 • Đảm bảo tính chính xác khi đánh kẻng báo giờ nghỉ của nhà trường đề ra.
 • Khi làm nhiệm vụ bảo vệ ca đêm phải thức và tuần tra liên tục. Khi có biểu hiện bất thường về trật tự trị an phải báo cho lãnh đạo đơn vị biết để có biện pháp xử lý.
 • Sau mỗi buổi làm việc phải đi kiểm tra cửa của các phòng làm việc, phòng thí nghiệm, kho tàng… đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và tài sản trong nhà trường.

Tiêu chí chọn công ty bảo vệ uy tín

 • Ai là người quản lý đơn vị đó? Đây là điểm khá quan trọng mà nhiều người bỏ quên đi. Đối với 1 đơn vị chuyên nghiệp thì người điều hành cần phải có kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực này. Để đảm bảo cho việc phát triển định hướng cho công ty cũng như xử lý mọi vấn đề hoạt động một cách chính xác.
 • Khách hàng của đơn vị đó ra sao. Cần biết số lượng khách hàng cũng như những đơn vị nào đã từng sử dụng và những đánh giá nhận xét. Từ đó bạn có thể hiểu thêm về đơn vị đó có phải chăng là dịch vụ uy tín hay chưa ?
 • Đội ngũ nhân viên, dịch vụ hỗ trợ. Các nhân viên cần được đào tạo bài bản mọi kỹ thuật cũng như xử lý tình huống bất ngờ xảy ra. Ngoài ra thì các thái độ tác phong, trang phục, hoạt động làm việc cũng là những điểm chú ý khi chọn lựa.
 • Chi phí khi thuê dịch vụ bảo vệ, đây là điểm mà bất kỳ một ai cũng bắt buộc phải quan tâm. Đối với những dịch vụ giá rẻ thì bạn cũng nên chú ý khi chọn lựa. Vì không phải cái gì rẻ là tốt, chất lượng mà bạn cần phải kiểm tra, xem xét thật kỹ.
 • Điều khoản hợp đồng. Rất nhiều người không đọc hết hợp đồng hay bỏ sót qua nhiều điều khoản. Điều đó sẽ làm bạn bị thiệt hại nhiều hơn.

Nguồn : Mô tả công việc và quy trình tuyển bảo vệ trường học

Tìm hiểu phương pháp tuyển dụng VUI trên ViecLamVui, xu hướng tuyển dụng đang được ưa chuộng

Đăng tin tuyển dụng miễn phí trên ViecLamVui bằng phương pháp tuyển dụng VUI giúp doanh nghiệp rút ngắn thời gian tuyển dụng, tiết kiệm chi phí tuyển dụng và giảm thiểu tỉ lệ ứng viên không phù hợp trong tuyển dụng thông qua các hệ thống

Tìm hiểu phương pháp tuyển dụng VUI trên ViecLamVui, xu hướng tuyển dụng đang được ưa chuộng

Văn hóa doanh nghiệp

ViecLamVui giúp doanh nghiệp xây dựng lợi thế cạnh tranh bằng văn hóa làm việc thông qua việc xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng với EVP (Employee Value Proposition - Giá trị hấp dẫn người lao động) bao gồm:

Lợi tức: lương, thưởng, cơ chế tăng lương, thời gian làm việc,...

Phúc lợi: thời gian nghỉ, du lịch, bảo hiểm, chế độ khám sức khỏe, chương trình chăm sóc gia đình, phúc lợi về hưu,...

Sự nghiệp: đào tạo, thăng tiến, mức độ ổn định của công việc, quy trình góp ý đánh giá,...

Môi trường làm việc: Thử thách, cơ chế ghi nhận, khả năng cân bằng giữa công việc và cuộc sống, quan hệ giữa các nhân viên…

Văn hóa doanh nghiệp: Sứ mệnh, tầm nhìn, giá trị cốt lõi, đồng nghiệp, cấp trên,...

Ứng viên trải nghiệm

ViecLamVui giúp doanh nghiệp xây dựng quy trình tuyển dụng ứng viên tự động (automation) giúp ứng viên có được trải nghiệm tích cực với văn hóa, EVP của doanh nghiệp  thông qua các công cụ

Database. Thiết lập database ứng viên cho doanh nghiệp. Phân loại ứng viên để phục vụ nhu cầu tuyển dụng trong tương lai

Automation. Chủ động lưu lại tất cả các dữ liệu liên quan đến quá trình ứng tuyển của ứng viên như: thời gian ứng tuyển, nguồn ứng tuyển, lý do ứng tuyển, lịch sử ứng tuyển các vị trí,... Xây dựng kịch bản tiếp xúc và tự động tương tác với ứng viên theo kịch bản qua đó tạo được sự chuyên nghiệp trong quy trình tuyển dụng, giúp ứng viên nhận được phản hồi  nhanh chóng

Data-driven. Dùng những dữ liệu như: nguồn ứng tuyển của ứng viên, chi phí trên một đơn ứng tuyển, thời gian để tuyển được người cho một vị trí, phân loại ứng viên... làm cơ sở quan trọng để cải thiện chiến lược tuyển dụng và ra các quyết định tuyển dụng đúng đắn.

Internet marketing

ViecLamVui giúp nhà tuyển dụng triển khai internet marketing nhanh dễ dàng để thu hút ứng viên

Search Engine Marketing. 75% ứng viên bắt đầu các hoạt động tìm việc thông qua tìm kiếm Google. ViecLamVui giúp doanh nghiệp tiếp cận với ứng viên thông qua giải pháp SEO và Google Ads hiệu quả nhất.

Social Media Marketing. ViecLamVui giúp doanh nghiệp chủ động tìm kiếm ứng viên tiềm năng trên Mạng Xã Hội MuaBanNhanh, xây dựng mối quan hệ với họ và khuyến khích họ ứng tuyển vào các vị trí công việc đang tuyển dụng

Đăng bởi Võ Thiện By 06-06-2019 1654

Chuyên mục: Bài viết hay
Tags:
Các bài viết liên qua đến Mô tả công việc và quy trình tuyển bảo vệ trường học

Tin nổi bật Bài viết hay

Địa chỉ: L3 Toà Nhà MBN Tower, 365 Lê Quang Định, Phường 5, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh 717866
MST: 0312999355-006
Email: info@muabannhanh.com
Tổng đài: 028 7300 6688

Đồng hành cùng Blog TieuThuong